- Ghi dấu chặng đường – Hành trình có Lock – Sale rực rỡ lên đến 50%++ tại Lazada
- “Triển lãm thủy sản quốc tế Vietfish 2024″khẳng định chất lượng, vị thế thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế”
- Interimm tổ chức Sự Kiện Hoàn Vốn EB-5: Chuỗi dự án lớn nhất California
- Khai mạc Triển lãm Vietbuid lần 2/2024: Thúc đẩy thị trường bất động sản, xây dựng phát triển
- Chiến dịch “The Art of European Pork” trở lại Việt Nam, tham gia triển lãm Food & Hotel Asia 2024 tại Singapore
- Khai mạc Triển lãm VIETBUILD 2024 lần thứ 1 : Ngày Hội truyền thống của các Doanh nghiệp ngành Xây dựng
- SCG trao hơn 100 Học bổng SCG Sharing The Dream cho học sinh, sinh viên, góp phần nuôi dưỡng thế hệ kiến tạo tương lai bền vững tại Việt Nam
- Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Home 2023 có sự tham gia của gần 1.000 gian hàng
- Chinh phục thành phố đang lên
- Ralph's Club: Từ Singapre đến New York một hành trình giác quan không thể nào quên
Càng cận trung thu, các tiệm bánh cổ truyền càng đông khách, trong khi quầy bánh hiện đại tương đối vắng.
Đầu giờ sáng 27/8 (1/8 âm lịch), chị Nguyễn Thu Hằng (sống ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có mặt tại tiệm bánh trung thu Bình Chung ở mặt phố Xuân Đỉnh (phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để mua về thắp hương.
“Ngày mùng một, tôi muốn tìm về hương vị truyền thống nên đi xe máy 5km đến đây mua 4 cái bánh nướng, 4 bánh dẻo nhân thập cẩm về thắp hương”, chị Hằng nói.
Tại tiệm này, bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm có giá 40.000 đồng/chiếc. Chủ cơ sở này cho hay, do ảnh hưởng của bão giá, chi phí thuê nhân công tăng nên tiệm tăng giá bán để bù chi phí sản xuất.
Cũng theo chủ tiệm, lượng khách mua bánh trung thu đang tăng lên. Đây là mùa bánh trung thu đầu tiên sau 2 năm dịch bệnh COVID-19 mà càng sát trung thu, lượng khách càng đông lên và dần phục hồi, tuy nhiên vẫn chưa bằng được so với trước dịch. "Mong rằng đến cận trung thu, lượng khách sẽ quay trở về như thời điểm chưa có COVID-19”, chủ tiệm nói.
Theo quan sát của phóng viên, từ khoảng 8h, hầu như lúc nào khách hàng cũng xếp kín trước cửa tiệm bánh Bình Chung, 3 nhân viên liên tục gói hàng cho khách.
Ngay phía đối diện bên kia đường là tiệm bánh Sinh Hùng, cả chủ và nhân viên cũng thoăn thoắt tay chọn bánh, hộp, gói theo yêu cầu của khách hàng.
Bà Đỗ Nhuận, chủ cơ sở này, cho hay: “Người mua ít một hộp 4 chiếc, nhiều thì cả chục chiếc. Nhưng lượng khách sáng nay không đông bằng chiều tối thứ sáu. Họ mua về thắp hương mùng một”.
Giá bánh trung thu của tiệm này dao động ở mức 30.000 - 65.000 đồng/chiếc; thấp nhất là vị thập cẩm truyền thống, đậu xanh, hạt dưa cỡ nhỏ với 30.000 đồng. Đắt nhất là bánh thập cẩm gà quay trứng mặn 65.000 đồng.
Cách đó khoảng 600 m, tiệm bánh Đinh Tỵ nằm sâu trong con ngõ nhỏ nhưng không vì thế mà kém nhộn nhịp. Khách hàng cũng tấp nập ra vào tiệm từ sáng sớm, mỗi người chọn cho mình một vài hương vị bánh trung thu truyền thống trước khi ra về.